Trí thức đứng lên !!! Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 302 (01-11-2018)


Với trình độ của một “giáo làng”, tư chất của một “tiểu nông”, với đầu óc của một kẻ mù quáng tin vào thứ chủ nghĩa xã hội đã bị lịch sử đào thải và thế giới phỉ nhổ, tâm thế của một lãnh đạo chỉ biết tùng phục Đại Hán, kẻ thù luôn nuôi mộng thôn tính Việt quốc và Việt tộc, Nguyễn Phú Trọng đã lên tột đỉnh quyền lực hôm 23-10-2018, nhờ vừa làm Tổng bí thư đảng vừa làm Chủ tịch nước. Từ trước tới nay, chỉ HCM mới được như vậy. Giờ đây, một tay “Đảng cương”, một tay “Quốc pháp” như lời bưng bô của đám “trí thức tầm gởi”, tân “hoàng đế đỏ” sẽ phục thù cái hỗn danh “Trọng lú” mà giới chữ nghĩa Hà Nội đã đặt cho ông (nhân dân cũng đồng tình) và đã hành hạ ông mấy chục năm trời, một hỗn danh rất đúng xét theo cương vị của kẻ điều khiển đảng viên kiểu dung túng, cai trị đất nước cách hỗn loạn và quản lý xã hội cách tồi tệ như ta đang thấy hiện giờ.
          1- Đánh vào đầu chứ không phải chỉ bịt miệng.
          Nhớ lại lời mình đã phát biểu dịp tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 17-06-2018, 5 ngày sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội bù nhìn thông qua và bị công luận trong lẫn ngoài nước phản đối: “Thời kỳ 4.0, công nghệ phát triển có nhiều lợi ích nhưng mặt khác quản lý rất khó. Có những thành phần sử dụng Internet kích động biểu tình, gây rối, lật đổ chính quyền. Chúng ta cần luật này bảo vệ chế độ này, không để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi”, Nguyễn Phú Trọng nay với quyền lực khôn lường, đang đốc thúc Bộ Công an xây dựng Dự thảo hướng dẫn thi hành luật đó. Những nội dung chi tiết trong hơn 40 trang giấy Dự thảo này thể hiện một quan điểm hết sức độc tài. Trước hết, nó lấn sân rất nhiều đối với các cơ quan thi hành luật. Gần như mọi hành vi của công an và an ninh sẽ vượt mặt viện kiểm sát và tòa án. Thứ đến, tất cả những gì mà mọi công dân mạng nói, viết, cảm nghĩ, tất cả những thông tin cá nhân, thuộc quyền riêng tư đều sẽ bị xâm phạm cách nghiêm trọng. Ai nói những lời lẽ xây dựng nhưng không hợp ý đảng, ai tung những câu chửi đúng đắn nhưng làm xấu đảng, thì sẽ phải im lặng vĩnh viễn vì những gì mình phát biểu trên internet sẽ đưa mình vào nhà tù. Nhiều trường hợp mới xảy ra đã dự báo cách thê thảm điều ấy. Như vào sáng 12-10, tòa án tỉnh Bắc Ninh đã tuyên 5 năm tù giam với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo điều 331 Bộ luật HS đối với nhà báo độc lập Đỗ Công Đương là người từng dùng Facebook để tố cáo những sai phạm đất đai ở quê nhà mình. Vào tháng 9 vừa qua, tại thành phố Cần Thơ, đã có 4 facebooker bị tuyên án từ 2 năm 6 tháng đến 1 năm tù là Bùi Mạnh Đồng, Đoàn Khánh Vinh Quang, Nguyễn Hồng Nguyên và Trương Đình Khang, cũng vì tội như Đỗ Công Dương. Đó là chưa kể trong thời gian gần đây, rất nhiều blogger và facebooker tranh đấu đã thấy trang nhà của mình bị chiếm đoạt hay xóa bỏ. Khi Luật An ninh mạng cùng những Nghị định tăng cường sức mạnh cho nó có hiệu lực đầu năm tới, quần chúng sẽ hoàn toàn bị bịt miệng.
          Bên cạnh đó, với Dự luật Bảo vệ Bí mật nhà nước đang được Quốc hội gia nô thảo luận, người dân sẽ phải bị che giấu nhiều việc liên quan đến lãnh đạo chính trị. Chẳng hạn Chương II: “Phạm vi, phân loại, danh mục bí mật nhà nước”, Điều 10 quy định “Phạm vi bí mật nhà nước” chính là: “a) Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác xây dựng Đảng; công tác dân tộc, tôn giáo; b) Thông tin về hoạt động của Ban chấp hành trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Đảng, Nhà nước; c) Thông tin liên quan đến thân thế, sự nghiệp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; d) Thông tin về tình hình tư tưởng, đời sống các tầng lớp nhân dân có tác động tiêu cực đến tình hình chính trị, xã hội. Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng muốn thanh toán một lần thay cho tất cả cái nguyên tắc ra rả lâu nay: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”!
         
Không dừng lại ở đó, Trọng còn quyết đánh vào đầu của Dân tộc, nghĩa là giới trí thức. Hôm 25-10-2018, chỉ hai ngày sau khi tuyên thệ kiêm chức Chủ tịch nước, ông ta đã ra lệnh cho Ban kiểm tra Trung ương Đảng thông báo kỷ luật Giáo sư Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ-Môi trường, đồng thời là Giám đốc nhà xuất bản Tri Thức, vì “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”, do chỗ vị giáo sư này đã phát hành những cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng. Thật ra còn nhiều lý cớ sâu xa hơn, sản sinh từ tâm địa ưa trả thù của một kẻ độc tài mới leo lên tột đỉnh quyền lực. Người ta còn nhớ vào tháng 8-2016, Giáo sư Chu Hảo có lên tiếng “Đã đến lúc cần phải đối thoại” sau vụ Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái và Trưởng ban tổ chức cán bộ tỉnh này cùng bị bắn chết một ngày bởi Chi cục trưởng Cục Kiểm lâm tỉnh. Lúc ấy ông viết: «Tiếng súng ở Yên Bái không phải chỉ phơi bày tình trạng tha hóa tột độ trong nội bộ đảng cầm quyền, mà còn chứng tỏ mức độ bất ổn chính trị–xã hội ở nước ta đã đến hồi nguy hiểm… Nguyên nhân gốc rễ của mọi ý kiến bất đồng, mọi bức xúc và phẫn uất đều nằm trong những điều bất cập, phản khoa học, phản tiến bộ, phản dân chủ của Cương lĩnh đảng CSVN và Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam». Ngoài ra, GS Chu Hảo hiện là chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Pháp, Trong cương vị này, rất có thể ông sẽ được gặp và hội kiến trực tiếp Thủ tướng Pháp, Édouard Philippe, sắp viếng thăm VN từ 02-04/11. Trọng lo sợ hình ảnh độc đảng chuyên chế của mình mà vừa được tô đậm sẽ bị chủ tịch Chu Hảo vẽ ra chi tiết trước mắt một trong những quốc gia khai sáng nền dân chủ đa đảng cho toàn thế giới.
          Nhưng qua GS Chu Hảo, Nguyễn Phú Trọng muốn tuyên chiến với toàn thể giới trí thức VN, như lời nhận định của Tiến sĩ Hoàng Dũng ngỏ với RFA trong cùng ngày. Với quyết định kỷ luật khai trừ khỏi đảng và cách mọi chức vụ từng có và đang có của vị Giáo sư ấy, tay Tổng bí kiêm Chủ tịch một lần nữa muốn thực hiện di huấn của Lê-nin trong câu nói năm 1919 về trí thức rằng: “Những kẻ ấy tưởng mình là bộ não của quốc gia nhưng trên thực tế, chúng chỉ là chất thải từ ruột”, muốn lặp lại quan niệm của Mao Trạch Đông về tinh hoa của đất nước: «Trí thức là cục phân», muốn bắt chước thái độ tàn độc mà HCM từng tỏ ra đối với Ls Nguyễn Mạnh Tường, triết gia Trần Đức Thảo, văn nghệ sĩ vụ Nhân văn Giai phẩm năm nào.
          2- Lộ nguyên hình chứ không phải đổi bản chất.
          Dĩ nhiên giới trí thức đã phản ứng. Nhà giáo Phạm Toàn, một người rất có tâm huyết với nền giáo dục, nói với VOA hôm 25-10 rằng: “NXB Trí Thức định mang cho mọi người một chút ánh sáng nhưng bây giờ cũng không làm được. Cuộc đời rồi sẽ được những cơn bão táp của sự thật vả vào mặt thì đó sẽ là bài học ghê gớm. Lúc bấy giờ mới ngồi đọc sách thì đã muộn… Sách hay bao giờ cũng đụng chạm đến sự lạc hậu. Sách hay bao giờ cũng mở mang đầu óc con người, và sự lạc hậu thì khó chịu. Sách hay bao giờ cũng làm cho bọn phát xít sợ”. Những tác phẩm bị xem như “trái quan điểm” của Đảng là những sách về triết học, chính trị-kinh tế học như “Bàn về tự do” của John Stuart Mill, “Khảo luận Thứ hai về Chính quyền” của John Locke, “Nền Dân trị Mỹ” của Alexis De Tocqueville… Toàn những thứ mà Trọng lú và Bộ Chính trị không thể ngửi được.
          Đặc biệt hơn, phản ứng ấy đã bày tỏ qua việc nhiều đảng viên trí thức công khai tuyên bố từ bỏ đảng. Tính đến ngày 29-10-2018, đã có ít nhất 11 người lên tiếng rời khỏi tổ chức cầm quyền tệ hại này: Tiến sĩ Chu Hảo, Nhà giáo Mạc Văn Trang, Nhà văn Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Trần Thanh Tuấn, Trung Tá Trần Nam, Kỹ sư Hoàng Tiến Cường, Trung úy quân đội Nguyễn Hữu Hiếu, Nguyên phó chủ tịch quận Hà Quang Vinh, Nữ giáo sư Dương Bích Hà, Luật sư Lê Văn Hòa, Bạn trẻ Nguyễn Việt Anh… Họ tiếp nối truyền thống của những đảng viên phản tỉnh, đã một lần dứt khoát đoạn tuyệt với Cờ đỏ búa liềm vàng: Trung tướng Trần Độ, Viện trưởng Hoàng Minh Chính, Đại tá Bùi Tín, Giáo sư Nguyễn Đình Cống, Nhạc sĩ Tô Hải, Luật gia Lê Hiếu Đằng, Nhà văn Phạm Đình Trọng, Nhà báo Phạm Chí Dũng… Ông Nguyên Ngọc còn tuyên bố: “Từ nhiều năm qua, tôi nhận thấy Đảng ngày càng xa rời lý tưởng ban đầu của mình, “tự diễn biến” thành một tổ chức chuyên quyền, phản dân hại nước. Tôi không thể còn đứng trong một tổ chức như vậy”.
          Thái độ rời bỏ đảng ấy được sự đồng tình của công luận. Nhóm Lão Mà Chưa An, trong Tuyên bố ngày 26-10, đã viết: “Bày tỏ sự đoàn kết, trân trọng những hoạt động của ông Chu Hảo; chúc mừng ông được đảng CSVN “vinh danh” như trên vì nó chỉ chứng tỏ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của chính những kẻ cầm quyền; những kết luận về ông Chu Hảo như trên chỉ chứng tỏ họ đã đi con đường ngược với dân tộc và với bản thân học thuyết của chính họ. Kêu gọi các trí thức khác hãy bày tỏ tình đoàn kết với Phó GSTS Chu Hảo bằng cách lên tiếng và/hoặc rời bỏ đội ngũ suy thoái đó và đứng hẳn về phía nhân dân và dân tộc”. Một số nhà trí thức khác cũng viết Thư Ngỏ gởi đảng CS: “Chúng tôi kiến nghị với lãnh đạo Đảng và Nhà nước nên khuyến khích các nhà xuất bản trong nước làm những việc như NXB Tri Thức đang làm, động viên phong trào ham học, ham đọc sách trong cả nước, cùng nhau phát huy ý chí và trí tuệ sớm khắc phục được tình trạng tụt hậu hiện nay, đưa nước ta tiến nhanh theo con đường dân tộc và dân chủ”.
          Tuy nhiên, tuyên bố trên kia của ông Nguyên Ngọc và Thư Ngỏ vừa trích bị cho là mang tính cải lương. Bởi lẽ những người này nghĩ rằng đảng CS đã thay đổi lý tưởng tốt đẹp của mình. Thật ra, ngay từ bản chất và tự ban đầu, đảng CS luôn luôn là một chế độ độc tài toàn trị, quyết tâm nắm trọn quyền lực chính trị, tài nguyên quốc gia và tâm não dân chúng. Việc tiêu diệt các đảng phái quốc gia, chính sách Cải cách Ruộng đất, vụ án Nhân văn Giai phẩm, cuộc chiến xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa… đâu phải mới xảy ra. Đảng CS chưa bao giờ vì dân vì nước, có ý thức quốc gia và tình tự dân tộc cả! Và nay thì tệ hại hơn: sẵn sàng bán đứng Tổ quốc cho Tàu cộng!
          3- Trí thức dân sự và trí thức tôn giáo hãy đứng lên!
          Là bộ óc của quần chúng, tinh hoa của xã hội, niềm hy vọng của toàn dân, giới trí thức dân sự (giáo sư học giả, văn nhân nghệ sĩ) và giới trí thức tôn giáo (lãnh đạo tinh thần, chức sắc giáo hội) nay đã đến lúc phải đồng loạt đứng lên, làm trọn thiên chức sĩ phu cao quý của mình. Không thể chấp nhận cho một chủ nghĩa sai lạc, một chế độ bạo tàn, một chính đảng bất lực, những lãnh đạo chính trị thù ghét kiến thức, văn minh, tiến bộ tiếp tục tung hoành. Bằng không, quý vị sẽ xứng đáng với lời lẽ khinh miệt từng được thốt ra từ cửa miệng Lê-nin và Mao Trạch Đông đấy!
          BAN BIÊN TẬP.TDNL#269(15-06-2017) Củng cố bạo lực hành cháng!!!!

TDNL#268(01.06.2017) Số phận của một mảng môi truờng!!!!

TDNL#267(15.05.2017) 'Giết ! Giết nữa!  Bàn tay không ngơi nghỉ"!!!!

TDNL#266(01,05.2017) Đất đai:  cuộc chiến vì nhân quyền và dân chủ!!!!

TDNL#265(15.04.2017)Đường Formosa   xây xác dân lành!!!!

TDNL#264(01.04.2017) Hình thành mặt trận trên Internet!!!!

TDNL#263 (15,03.2017) Duy trì ngọn lửa để chiến thắng!!!!

.TDNL#262 (01.03.2017) Bạo hành và gian dối!!!

TDNL #261 (15.01.2017) Bảo vệ kẻ thù dân tộc cho đến cùng!!!!

TDNL#260 (01-02-2017) Tự siết chặt vòng kim cô!!!

TDNL#259 (15.01.2017) Hết chốn dung thân !!! 

TDNL#258 (01.01.2017) Quyết tâm chiếm đoạt tinh thần nhân dân được chăng ???


2016

TDNL#257 (15,12,2016) Giữ ngọn lửa Formosa!!!!

TDNL#256 (01.12.2016) Dân oan phải chăng không tranh đấu cho nhân quyền?

TDNL#255 (15.11.2016) Gấp rút hình thành một liên minh dân tộc !!!!!

TDNL#254 (01-11-2016) Lũ chồng lũ trên nhà cầm quyền!!!!

TDNL#253 (15.10.2016) Chống Formosa là chống Đảng!!!!

TDNL#252 (01-10-2016) Khai mở trận chiến cuối cùng!!!!

TDNL#251 (15-09-2016) Một Formosa khác đang hình thành !!!

TDNL#250 (01-09-2016) Chìm....!!!!

TDNL#249 (15-08-2016) Quyết làm cho liệt!!!!

TDNL#248 (01-08-2016) Tiếp tục láo xược với nhân dân!!!!

TDNL #247 (15-07-2016)Bạo hành đối với dân lành và dân tộc!!!!

TDNL #246 (01-07-2016) Đểu giả, ngang ngược và rình chờ!!!!

TDNL #245 (15-06-2016) Cuộc chiến tổng lực dẹp yên vụ cá chết!!!!

TDNL #244 (01-06-2016) Tận cùng của vô liêm sỉ và vô lương tâm !!!

TDNL #243 (15-05-2016) Bộc lộ bản chất ! Phát tác hậu quả !!!

TDNL #242 (01-05-2016) Thảm họa môi trường, thảm họa quốc gia!!!

TDNL #241 (15-04-2016) Những “hội Nghị” Đấu Tố !!!

TDNL #240 (01.04.2016) 10 Năm Tuyên Ngôn Dân Chủ Cho Việt Nam!!!

TDNL #239 (15.03.2016) Bỉ Ổi Đến Thế Là Cùng!!!!

TDNL #238 (01.03.2016) Đập Tan Mưu Đồ " Đảng Hóa Quốc Hội"!!!!

TDNL #237 (15.02.2016) Chỉ là một đảng cướp toàn diện!!!

TDNL #236 (01.02,2016) Đúng Quy Trình Và Đúng Bản Chất!!!!

TDNL #235 (15.01.2016) Chúng Họp Đảng, Mặc Kệ Chúng!!!

TDNL #234 (01/01/2016) Tổng Kết "thành Tích" Cuối Năm!!!

2015

TDNL #233 (15-12-2015) Tù Nhân Lương Tâm Ở Việt Nam!!!!

TDNL #232 ( 01-12-2015) Chế Độ Sống Bằng Dối Trá, Buộc Dân Sống Trong Dối Trá!!!

TDNL #231 (15-11-2015) Chuyến Nam Du Của Tên Xâm Lược !!!!

TDNL #230 (1-11-2015) Càng Lâm Túng Quẫn, Càng Thêm Ngông Cuồng!!!!

TDNL #229 (15-10-2015) Sửa Luật Hay Siết Luật????

TDNL #228 (01-10-2015) Xuất Khẩu Và Xuất Ngoại!!!!

TDNL #227 (15-09-2015) Vô Khả Năng Giáo Dục Con Người!!!!

TDNL #226 (01.09.2015) Quốc Khánh hay Quốc Hận!!!

TDNL #225 (15-08-2015) Thần Kinh Khốn Nạn! Não Trạng Đáng Nguyền !!!!

TDNL #224 (01-08-2015) Phép Lập Hội Hay Quyền Lập Hội???

TDNL #223 (15-07-2015) Nguyễn Phú Trọng: Đi Hai Tay Không! Về Hai Tay Không!!!!

TDNL #222 (01-07-2015) 90 Năm Làm Nô Ngôn, Bồi Bút, Công Cụ!!!!

TDNL #221 (15-6-2015) Tiếng Oan Dậy Đất! Án Ngờ Lòa Mây!!!!!

TDNL #220 (01-06-2015) Nhà Nước Khủng Bố Bằng Công Cụ Bạo Lực!!!!!

TDNL #219 (15-05-2015) Dây Thòng Lọng Siết Cổ Các Tôn Giáo!!!!

TDNL #218 (01-05-2015) Sao Không Thúc Đẩy Quyền Lực Của Nhân Dân???

TDNL #217 (15-04-2015) Bóc Lột Công Nhân Đến Mức Nào Nữa???

TDNL #216 (01-04-2015) Lừa Gạt Đại Hội Đồng Liên Minh Nghị Viện Thế Giới!!!!

TDNL #215 (15-03-2015) Nỗi Nhục Trường Sa!!!

TDNL #214 (01-03-2015) "85 Năm Đời Ta Có Đảng"!?!

TDNL #213 (15-02-2015) Tâm Thư Trước Thềm Năm Mới Ất Mùi

TDNL #211 (15-01-2015) 65 Năm Bang Giao Trung - Việt !!!!

TDNL #210 (01-01-2015) Tìm Đâu An Bình Và Hy Vọng Trong Năm Mới???

2014


TDNL #209 (15.12.2014) Giết Người Quá Dễ!!!

TDNL #208 ( 01.12.2014) Công Lý Đôla, Công Lý Côn Đồ Và Công Lý Trò Hề!!!

TDNL #207(15.11.2014) Phản Đối Bạo Hành Tra Tấn Lăng Nhục!!!

TDNL #206 (01.11.2014) Nghĩ Gì Nhân Vụ Trục Xuất Điếu Cày Qua Mỹ???

TDNL #205 (15.10.2014) Hành Quyền Hưởng Lợi Được Ngày Nào Hay Ngày Đó!!!

TDNL #204 (01.10.2014) Đập Tan Chính Sách Tuyên Truyền Lừa Gạt!!!

TDNL #203 (15.09.2014) 60 Năm Tội Ác Kéo Dài!!!

TDNL #202 (01.09.2014) Tuyên Ngôn Độc Lập" Mở Ra Chân Trời Nào???

TDNL #201 (15.08.2014) Bắt Lộ Diện Để Hiện Nguyên Hình!!

TDNL #200 (01.08.2014) Để Cho Con Cháu....

TDNL #199 (15.07.2014) Học Thêm Kẻ Thù Và Rước Thêm Kẻ Thù!!!

TDNL #198 (01.07.2014) Chưa Có Gì Nghiêm Trọng !?!

TDNL #197 (15.06.2014) Lật Thuyền Ba Đình Và Lật Giàn Hải Dương!!!

TDNL #196 (01.06.2014) Lên Gân Phải Chăng Để Lường Gạt????

TDNL #195 (15.5.2014) Ai Đứng Chung Với Việt Cộng Trong Vụ Giàn Khoan???

TDNL #194 (01.05.2014) Chiêu Bài Giải Phóng, Bình Phong Nhân Quyền !!!

TDNL #193 (15.04.2014) Không Thù Hận Nhưng Vẫn Quyết Đòi Công Lý!!!

TDNL #192 ( 01.04.2014)Kẻ Thù Trước Mặt Và Kẻ Thù Sau Lưng!!!

TDNL #191 (15.3.2014) Không Có Đồng Bào, Không Có Đồng Chí, Chỉ Có Đồng Loã!!!

TDNL #190 (01.03.2014) Tôn Giáo Trong Vai Trò Xã Hội Dân Sự Tại Việt Nam!!!

TDNL #189 (15.2.2014) Trò Lừa Thế Giới Bị Lật Tẩy!!!

TDNL #188 (1.2.2014) Giữa Hai "ghế" Nhân Quyền!!!

TDNL #187 (15.01.2014) Giở Giọng Đầu Năm!!!

TDNL #186 (1.1.2014) Những Quả Lừa Vừa Quả Đấm Năm 2013!!!

2013

TDNL #185 (15.12.2013) Những Kẻ Cướp Giật!!!

TDNL #184 (01.12.2013) Vở Đại Hài Kịch Đã Hạ Màn!!!!

TDNL ##183 (15.11.2013) Ra Ngõ Gặp Anh Hùng Hay Anh Cướp ???

TDNL #182 (1.11.2013) Ưu Quyền Và Độc Quyền !!!!

TDNL #181 (15.10.2013) Lợi Dụng Trung Thần !!!

TDNL #180 (1.10.2013) Xã Hội Dân Sự, Mối Lo Của Cộng Sản !!!

TDNL #179 ( 15.9.2013) Hết Khả Năng Thức Tỉnh !!!!

TDNL #178 (01.09.2013) Hiện Tượng Lê Hiếu Đằng Và Nhu Cầu Đa Đảng!!!!

TDNL #177 (15.8.2013) Bịt Miệng Thiên Hạ! Ôm Cả Bầu Trời

TDNL #176 (01.08.2013) Đi Hai Tay Không! Về Hai Tay Không!!!

TDNL #175 (15.7.2013) Thòng Lọng Mới Tròng Vào Cổ Dân Tộc!!!!

TDNL #174 (1.7.2013) Hai Kiểu Liên Kết!!!!

TDNL #173 (15.6.2013) Xây Dựng Hòa Bình Và Lòng Tin Kiểu Cộng Sản!!!

TDNL #172 (1.6.2013) Dân Vận Của Cộng Và Cộng Vận Của Dân!!!

TDNL #171(15.05.2013) Thất Bại Chua Cay! Trả Thù Tàn Độc!!

TDNL #170 (1.5.2013) Mù Quáng Đến Bao Giờ Nữa????

TDNL #169 (15.04.2013) Một Chế Độ Côn Đồ!!!

TDNL #168 (01.04.2013) Nguyên Nhân Và Nền Tảng Của Vụ Án Và Phiên Tòa Tiên Lãng!!!

TDNL #167 (15.03.2013) Đảng Đã Tuyên Chiến Với Nhân Dân!!!!

TDNL #166 (01.03.2013) Hát Trên Những Xác Người! Hét Trên Những Con Người!!!!

TDNL #165 (15.2.2013) Độc Quyền Lãnh Đạo! Độc Hữu Tài Nguyên! Độc Dụng Công Lực!!!

TDNL #164 ( 1.2.2013) Cái Gọi Là "hiến Pháp CHXHCN Việt Nam" !!!

TDNL #163 (15.1.2013) Phải Biết Xấu Hổ!!!!

TDNL #162 (1.1.2013) Một Chế Độ Ngày Càng Lăng Nhục Con Người.!!!

2012

TDNL #161 (15.12.2012) Mất Biển Là Mất Nước.!!!

TDNL #160 (1.12.2012) Sửa Đổi Hiến Pháp: Trò Hề Và Trò Bịp!!!

TDNL #159 (15.11.2012) Gắn Bó Mật Thiết Với Nhân Dân Thật Sao???

TDNL #158 (1.11.2012) Nhận Lỗi Giả! Đàn Áp Thật!

TDNL #157 (15.10.2012) Hội Nghị Trung Ương 6, Vở Kịch Đã Hạ Màn!!!!

TDNL #156 (01.10.2012) Coi Mọi Sự Trò Đùa ! Đạp Tất Cả Dưới Chân!!!

TDNL #155 (15.9.2012) Tiếp Tục Bưng Tai Mình, Bịt Miệng Dân!!!

TDNL #154 (01.09.2012) Phê Và Tự Phê, Trò Hề Và Trò Bịp!!!

TDNL #153 (15.8.2012) Thắng Bằng Mọi Giá!!!

TDNL #152 (01.08.2012 Bẻ Gãy Vòng Kim Cô 16 Chữ!!!!

TDNL #151 (15-07-2012) Một Đất Nước Ngày Càng Vô Pháp Luật!!!

TDNL #150 (1.07.2012) Con Đường Nào Cho Tương Lai Việt Nam?

TDNL #149 (15-06-2012) Có Tự Do Thì Báo Chí Mới Trung Thực!!!!

TDNL #148 (01-06-2012) Li Lợm Trong Sai Trái!!!

TDNL #147 (15.05.2012) Tiếp Tục Đè Đầu, Bịt Miệng, Móc Túi, Thắt Dạ Dày Nhân Dân!!!

TDNL #146 (01-05-2012) Tôi Tớ Của Ai????

TDNL #145 (15.4.2012) 37 Năm Cướp Bóc Vật Chất Lẫn Tinh Thần!!!

TDNL #144 (1.4.2012) Những Quả Bom Chờ Nổ!!!

TDNL #143 (15.3.2012) Chỉnh Đảng - Âm Mưu Trò Hề.!!

http://www.tdngonluan.com/pdf/TuDoNgonLuan_So142_1March2012.pdf

TDNL #141 (15.02.2012) Vụ Tiên Lãng Phơi Bày Bộ Mặt Chế Độ Cai Trị Của CSVN

TTDN #140 (01.02.2012) Mất Để Được - Được Để Mất!!!

TDNL #139 (15-01-2012) Một Nhà Nước Vô Pháp Trị!!!

TDNL #138 (ngày 01-01-2012)

2011

TDNL #137 (ngày 15-12-2011)

TDNL #136 (ngày 01-12-2011)

TDNL #135 (ngày 15-11-2011)

TDNL #134 (ngày 01-11-2011)

TDNL #133 (ngày 15-10-2011)

TDNL #132 (ngày 01-10-2011)

TDNL #131 (ngày 15-09-2011)

TDNL #130 (ngày 01-09-2011)

TDNL #129 (ngày 15-08-2011)

TDNL #128 (ngày 01-08-2011)

TDNL #127 (ngày 15-07-2011)

TDNL #126 (ngày 01-07-2011)

TDNL #125 (ngày 15-06-2011)

TDNL #124 (ngày 01-06-2011)

TDNL #123 (ngày 15-05-2011)

TDNL #122 (ngày 01-05-2011)

TDNL #121 (ngày 15-04-2011)

TDNL #120 (ngày 01-04-2011)

TDNL #119 (ngày 15-03-2011)

TDNL #118 (ngày 01-03-2011)

TDNL #117 (ngày 15-02-2011)

TDNL #116 (ngày 01-02-2011)

TDNL #115 (ngày 15-01-2011)

TDNL #114 (ngày 01-01-2011)

2010

TDNL #113 (ngày 15-12-2010)

TDNL #112 (ngày 01-12-2010)

TDNL #111 (ngày 15-11-2010)

TDNL #110 (ngày 01-11-2010)

TDNL #109 (ngày 15-10-2010)

TDNL #108 (ngày 01-10-2010)

TDNL #107 (ngày 15-09-2010)

TDNL #106 (ngày 01-09-2010)

TDNL #105 (ngày 15-08-2010)

TDNL #104 (ngày 01-08-2010)

TDNL #103 (ngày 15-07-2010)

TDNL #102 (ngày 01-07-2010)

TDNL #101 (ngày 15-06-2010)

TDNL #100 (ngày 01-06-2010)

TDNL #99 (ngày 15-05-2010)

TDNL #98 (ngày 01-05-2010)

TDNL #97 (ngày 15-04-2010)

TDNL #96 (ngày 01-04-2010)

TDNL #95 (ngày 15-03-2010)

TDNL #94 (ngày 01-03-2010)

TDNL #93 (ngày 15-02-2010)

TDNL #92 (ngày 01-02-2010)

TDNL #91 (ngày 15-01-2010)

TDNL #90 (ngày 01-01-2010)

2009

TDNL #89 (ngày 15-12-2009)

TDNL #88 (ngày 01-12-2009)

TDNL #87 (ngày 15-11-2009)

TDNL #86 (ngày 01-11-2009)

TDNL #85 (ngày 15-10-2009)

TDNL #84 (ngày 01-10-2009)

TDNL #83 (ngày 15-09-2009)

TDNL #82 (ngày 01-09-2009)

TDNL #81 (ngày 15-08-2009)

TDNL #80 (ngày 01-08-2009)

TDNL #79 (ngày 15-07-2009)

TDNL #78 (ngày 01-07-2009)

TDNL #77 (ngày 15-06-2009)

TDNL #76 (ngày 01-06-2009)

TDNL #75 (ngày 15-05-2009)

TDNL #74 (ngày 01-05-2009)

TDNL #73 (ngày 15-04-2009)

TDNL #72 (ngày 01-04-2009)

TDNL #71 (ngày 15-03-2009)

TDNL #70 (ngày 01-03-2009)

TDNL #69 (ngày 15-02-2009)

TDNL #68 (ngày 01-02-2009)

TDNL #67 (ngày 15-01-2009)

TDNL #66 (ngày 01-01-2009)

2008

TDNL #65 (ngày 15-12-2008)

TDNL #64 (ngày 01-12-2008)

TDNL #63 (ngày 15-11-2008)

TDNL #62 (ngày 01-11-2008)

TDNL #61 (ngày 15-10-2008)

TDNL #60 (ngày 01-10-2008)

TDNL #59 (ngày 15-09-2008)

TDNL #58 (ngày 01-09-2008)

TDNL #57 (ngày 15-08-2008)

TDNL #56 (ngày 01-08-2008)

TDNL #55 (ngày 15-07-2008)

TDNL #54 (ngày 01-07-2008)

TDNL #53 (ngày 15-06-2008)

TDNL #52 (ngày 01-06-2008)

TDNL #51 (ngày 15-05-2008)

TDNL #50 (ngày 01-05-2008)

TDNL #49 (ngày 15-04-2008)

TDNL #48 (ngày 01-04-2008)

TDNL #47 (ngày 15-03-2008)

TDNL #46 (ngày 01-03-2008)

TDNL #45 (ngày 15-02-2008)

TDNL #44 (ngày 01-02-2008)

TDNL #43 (ngày 15-01-2008)

TDNL #42 (ngày 01-01-2008)

2007

TDNL #41 (ngày 15-12-2007)

http://www.tdngonluan.com/pdf/TuDoNgonLuan_So40_1December2007.pdf

TDNL #39 (ngày 15-11-2007) Xã Hội Đỏ Cấu Kết Với Xã Hội Đen !!!!

TDNL #38 (ngày 01-11-2007) Con Kỳ Nhông Lại Đổi Màu !!!

TDNL #37 (ngày 15-10-2007) Sập Cả Niềm Tin!!!!

TDNL #36 (ngày 01-10-2007) Cuộc Tuần Hành Tiến Tới Tự Do!!!

http://www.tdngonluan.com/pdf/TuDoNgonLuan_So35_15September2007.pdf

TDNL #34 (ngày 01-09-2007) Khủng Bố Đàn Áp Chẳng Lẽ Ngồi Ghế Bảo An

TDNL #33 (ngày 15-08-2007) Dự Luật Nhân Quyền Lời Cảnh Báo Nghiêm Trọng!!!!

TDNL #32 (ngày 01-08-2007) Ngọn Lửa Chưa Tàn!!!!!

TDNL #31 (ngày 15-07-2007) Những Bản Cáo Trạng Hùng Hồn !!!!!

TDNL #30 (ngày 01-07-2007) Những Bài Học Đích Đáng !!!!!

TDNL #29 (ngày 15-06-2007) Xin Thần Đôla Phù Trợ Tông Thống !!!!!

  TDNL #28 (ngày 01-06-2007) Bịt Miệng Toàn Dân Mãi Được Sao !!!!

TDNL #27 (ngày 15-05-2007) Dẹp Bỏ Ngôi Nhà Lũ Gia Nô Ăn Hại !!!

 TDNL #26 (ngày 01-05-2007) Thấm Thía Niềm Đau Quốc Hận !!!

TDNL #25 (ngày 15-04-2007) Cú Phản Đòn Ngoạn Mục!!!!

 TDNL #24 (ngày 01-04-2007) Pháp Chế Bạo Tàn Man Rợ!!!!! TDNL #23 (ngày 15-03-2007)

TDNL #22 (ngày 01-03-2007)

TDNL #21 (ngày 15-02-2007)

TDNL #20 (ngày 01-02-2007) Tột Cùng Của Bế Tắc !!!

TDNL #19 (ngày 15-01-2007) Công Lý Đã Lên Tiếng !!!!

TDNL #18 (ngày 01-01-2007) Sim Card, Ám Ảnh Kinh Hoàng Của Độc Tài !!

2006

TDNL #17 (ngày 15-12-2006) Chỉ Thị 37: Dối Trá, Hoảng Hốt Và Mê Muội Tột Cùng!!!

TDNL #16 (ngày 01-12-2006) Apec 2006 Mang Bản Sắc Ấn Tượng Nào !!!!

TDNL #15 (ngày 15-11-2006) Cú Lừa Ngoạn Mục Trót Lọt Nổi Chăng !!!!

TDNL #14 (ngày 01-11-2006) Hỡi Đồng Bào Cả Nước Đoàn Kết Lại !!!!

TDNL #13 (ngày 15-10-2006) Ai Lạm Dụng Tự Do Dân Chủ !!!

TDNL #12 (ngày 01-10-2006) Di Sản Tội Ác Của Cộng Sản Việt Nam!!!

TDNL #11 (ngày 15-09-2006) Giặc Đến Nhà Đàn Bà Phải Đánh!

TDNL #10 (ngày 01-09-2006) Côn Đồ Trị Nước Mãi Nên Chăng!!!!

TDNL #09 (ngày 15-08-2006) Sống Chết Mặc Bây !!!!

TDNL #08 (ngày 01-08-2006) Vì Sao Giáo Dục Cộng Sản Bế Tắc!!!

TDNL #07 (ngày 15-07-2006) Chấp Nhận Luật Chơi Toàn Cầu!!!

TDNL #06 (ngày 01-07-2006) Nghị Định 56, Thòng Lọng Cho Ai!!!

TDNL #05 (ngày 15-06-2006) Ai Cần Phải Học Pháp Luật !!!!

TDNL #04 (ngày 01-06-2006) Đánh Đòn Chí Mạng !!!!

TDNL #03 (ngày 15-05-2006) Vở Hài Kịch Đã Hạ Màn !!!!!

TDNL #02 (ngày 01-05-2006) Đôi Lời Cùng Bạn Đọc Ii !!!

TDNL #01 (ngày 15-04-2006) Đôi Lời Cùng Bạn Đọc !!!!


Share on Google Plus

About 8406news

Khối 8406 là tên gọi của một tổ chức chính trị, kêu gọi dân chủ đa nguyên tại Việt Nam. Tên "Khối 8406" xuất phát từ tuyên ngôn công bố ngày 8 tháng 4 năm 2006.

0 comments :

Post a Comment